Cách giặt, mẹo giặt váy đầm quần áo không bị ra màu

Đăng bởi support vào lúc 05/11/2018

Váy đầm VNXK, quần jeans, áo sơ mi, áo kiểu nữ đẹp... mới mua về thường bị ra màu khi giặt, Làm sao để giữ màu cho những chiếc đầm vnxk, váy, jumpsuit, áo thun... tốt nhất?

Màu ở những bộ quần áo bị lem ra dính vào quần áo trắng, dính những bộ đồ sáng màu hoặc dính vào chính những phần khác của cùng trên một sản phẩm. Vấn đề này, không chỉ làm ảnh hưởng đến chất lượng của quần áo, làm chúng bị cũ đi rất nhiều, mất thẩm mỹ mà còn làm hỏng rất nhiều quần áo giặt cùng.

Thường thì: váy đầm, quần áo vnxk được sản xuất từ nhiều loại vải khác nhau, có loại khi các chị giặt sẽ bị ra màu rất nhiều, dù chất vải tốt hay thường, đắt tiền hay rẻ tiền đều ra màu, chỉ khác là vải xấu hoặc rẻ tiền thì ra màu rất đậm và ra thường xuyên dù đã mặc và giặt nhiều lần, còn đối với vải tốt, sản phẩm đắt tiền thì chỉ ra màu 1 - 2 lần giặt đầu thôi.

Sau đây GUDO LADY VNXK xin gợi ý một vài mẹo nhỏ vô cùng hữu ích giúp các chị em luôn giữ sắc màu của những chiếc váy đầm vnxk, quần áo luôn đẹp như ban đầu nhé:

1. Chọn nhiệt độ

Trước khi giặt đồ, cần chú ý đọc kĩ hướng dẫn bảo quản sản phẩm có may đính kèm trên áo, quần, đầm... Chúng ta cần nhớ vài quy tắc sau:

- Nước lạnh dùng cho các loại vải bình thường, vải dễ co rút và những màu tối, 

- Nước ấm dùng cho quần áo có độ bẩn vừa và các loại sợi vải nhân tạo, Nước ấm sẽ khiến các sợi vải bị nới lỏng, theo đó chất nhuộm và màu sắc váy đầm vnxk (nhất là quần jeans) có xu hướng ra màu nhanh hơn. Vì vậy, tốt nhất mọi người nên giặt chúng trong nước lạnh để bảo quản màu.

- Nước nóng khuyên dùng cho những quần áo thật sự bẩn, những loại có màu sáng.

2. Ngâm quần áo mới với giấm hoặc phèn chua để giữ được màu

Đối với những sản phẩm lần đầu giặt, tốt nhất là chúng ta nên giặt bằng tay và giặt riêng từng món. Nếu có ra màu, phải tiếp tục giặt riêng trong ít nhất hai lần nữa. Điều này sẽ an toàn cho tất cả các sản phẩm khác khi giặt chung về sau:

- Cách đơn giản nhất là lần đầu giặt chỉ cần xả sạch quần áo sơ qua bằng nước lạnh rồi mang phơi khô, không ngâm lâu torng nước.

- Cách khóa màu vải bằng giấm: pha tỉ lệ 1:1 giấm tây (giấm đặc) với nước lạnh ( vd: nửa lít dấm với nửa lít nước) Cho quần áo màu đậm vào ngâm trong vòng 2 tiếng, sau đó xả lại nước lạnh 2 lần cho sạch, xong vắt nhẹ cho ráo, phơi trong mát. 1-2 lần sau có thể giặt xà phòng và giặt riêng, nên dùng xà phòng ít chất tẩy như dầu gội hoặc sữa tắm nhẹ.

- Cách dùng muối trắng: bỏ 1/2 chén (125 ml) muối ăn vào xả váy đầm, chúng sẽ ngăn chặn phai màu hiệu quả, đặc biệt với quần áo mới. Ngoài ra, muối giúp khôi phục lại màu sắc của quần áo cũ một cách nhanh chóng.

Lưu ý: trong lần giặt đầu tiên tuyệt đối không giặt bằng bột giặt, xà phòng có tính chất tẩy mạnh, 

(nếu sp có nhiều phần màu khác nhau thì tốt nhất chỉ xả sơ bằng nước lạnh rồi mang phơi, không ngâm lâu)

cách xử lý quần áo ra màu

3. Giữ màu quần áo mới với lá trầu không

Lá trầu không có tác dụng nhuộm màu cũng như giữ màu sắc quần áo lâu bị phai hơn, mội lần ngâm quần áo bạn chỉ cần vò nát 2 lá trầu không, hòa vào nước rồi lọc bã, ngâm quần áo mới trong khoảng 1h, vò sạch với nước và phơi khô là được.

cách xử lý quần áo ra màu

4. Cách dùng nước dừa để giữ màu quần áo

Hòa nước dừa với nước lã, ngầm quần áo mới mua về trong khoảng 3h đồng hồ sau đó giặt lại bằng nước sạch và phơi khô, quần áo bạn sẽ lâu bị phai màu hơn đó.

5. Một số lưu ý khi giặt quần áo để tránh bị ra màu, bám màu khác

cách xử lý quần áo ra màu
 

- Phân loại màu sắc quần áo trước khi giặt
- Chọn loại bột giặt phù hợp với từng loại quần áo, ví dụ loại nước có nhiều chất tẩy sẽ làm quần áo nhanh phai hơn.
- Sử dụng đủ lượng bột giặt, không quá nhiều hoặc quá ít
- Đối với quần áo mới nên áp dụng những cách giặt quần áo mới mua đã nêu ở trên để giữ quần áo được bền màu hơn
- Không nên giặt với nước nóng vì như vậy sẽ khiến quần áo dễ bị phai màu hơn.
- Khi giặt nên lộn mặt trái và kéo khóa để giặt.
Tags : Cách giặt váy đầm không bị ra màu, mẹo giặt váy đầm quần áo không bị ra màu
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: